For Teen Sadec & 4 @LL
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

For Teen Sadec & 4 @LL


 
Trang ChínhLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

 

 Bệnh thận nên tránh chuối tiêu

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Quản Trị Viên
Quản Trị Viên
Admin


Nam
Tổng số bài gửi : 3178
Tuổi : 33
Tên tui là : Admin
Sở Thích : Web
Hiện núp ở : 12A1
Ngày tham gia : 30/04/2008

Tài sản của tôi
Huy Chương Huy Chương: Danh Dự Danh Dự
Thú nuôi Thú nuôi: Gấu Trúc Gấu Trúc

Bệnh thận nên tránh chuối tiêu Empty
Bài gửiTiêu đề: Bệnh thận nên tránh chuối tiêu   Bệnh thận nên tránh chuối tiêu Icon_minitimeThu Aug 14 2008, 01:31

Trong ăn uống, đồ ăn, thức
uống có thể tốt với người này nhưng lại nguy hiểm đối với người khác.
Để đảm bảo sức khỏe, cần nắm được một số lưu ý sau.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm,
Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, những người bị cao huyết áp,
suy thận, viêm cầu thận, mỡ máu cao, thừa cân béo phì và đái tháo đường
cần đặc biệt chú trọng đến việc ăn uống.

Người đái tháo đường không nên ăn sinh tố hoa quả
Để kiểm soát tốt glucose máu,
giảm thiểu các biến chứng của bệnh đái tháo đường, ngoài việc phải kiểm
soát cân nặng, vận động thể lực thường xuyên và theo dõi diễn biến
glucose trong máu, người bị bệnh này cần có một chế độ ăn sử dụng các
loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp (GI).
Bệnh thận nên tránh chuối tiêu Sinh%20to%20cho%20nguoi%20hut%20thuoc%20la

Theo đó, những thực phẩm mà
người đái tháo đường nên dùng là hoa quả gồm: xoài, mận, chuối, táo,
anh đào, nho và nước táo không đường. Nhóm rau củ gồm: khoai lang, cà
rốt, khoai sọ, củ từ và sắn.

Người đái tháo đường không nên
ăn nhiều đường ngọt, tinh bột vì những chất này dễ làm tăng glucose
máu; không nên ăn các loại bánh kẹo ngọt, chocolate, quả ngọt khô, quả
ngọt ngâm đường, mứt hoa quả, các loại nước uống có đường mật, nước
uống đóng lon, chai sẵn.

Người bị đái tháo đường có thể
ăn hoa quả chín (80-100g/lần x 2-3 lần/ngày), nhưng phải giảm lượng cơm
đi. Khi ăn quả chín nên ăn ở dạng miếng, không nên ăn ở dạng xay sinh
tố vì làm cho đường hấp thụ nhanh hơn.

Các bệnh về thận không nên ăn chuối tiêu
Với những người bị suy thận,
viêm cầu thận nếu xét nghiệm có kali trong máu cao, thì không nên ăn
chuối tiêu và các loại rau quả nói chung vì các loại thực phẩm này chứa
nhiều muối kali. Nếu ăn nhiều chuối tiêu, nhiều rau quả sẽ làm nồng độ
kali trong máu tăng, dẫn đến tình trạng bệnh càng nặng hơn.
Bệnh thận nên tránh chuối tiêu 051107chuoi

Theo bảng thành phần dinh
dưỡng Việt Nam năm 2000, hàm lượng kali (trong 100g thực phẩm ăn được)
của đậu tương (đậu nành) có nồng độ cao nhất.

Tiếp theo, hàm lượng kali có
trong thực phẩm theo chiều giảm dần gồm đậu xanh, sầu riêng, lá lốt,
cùi dừa già, cá ngừ, vừng, rau khoai lang, măng chua, cá thu, rau dền
đỏ, rau ngót, khoai sọ, gan lợn, lạc, rau đay, củ cải, cá chép, khoai
tây, rau mồng tơi, rau bí, bầu dục lợn, thịt bò, bí ngô.

Vì vậy, người bị suy thận,
viêm cầu thận có kali trong máu cao nên chiểu theo bảng thành phần dinh
dưỡng này để lựa chọn loại thức ăn an toàn cho sức khoẻ.

Người bị tăng huyết áp nên ăn nhạt
Theo nhiều nghiên cứu trên thế
giới cho thấy, người dân vùng bắc Nhật Bản trước đây có tập quán ăn rất
mặn; trung bình từ 25-30g muối / người / ngày có tỷ lệ tăng huyết áp
đến 40%, ngược lại ở miền nam Nhật Bản, người dân chỉ ăn khoảng 10g
muối/ngày, thì tỷ lệ tăng huyết áp chỉ khoảng 20%.
Bệnh thận nên tránh chuối tiêu 250b_1208659423

Người dân Eskimoo và vài bộ
lạc ở châu Phi ăn rất ít muối, thì hầu như không có người bị tăng huyết
áp. Ở Việt Nam, kết quả điều tra của Viện Dinh dưỡng cho thấy ở Nghệ
An, Thừa Thiên Huế, người dân trung bình ăn 13-14g muối/ngày, thì tỷ lệ
tăng huyết áp gần 18%, nhưng ở Hà Nội tỷ lệ này chỉ có gần 11% vì người
Hà Nội ăn trung bình 9g muối/ngày.

Như vậy, một chế độ ăn điều
trị tăng huyết áp là chế độ ăn nhạt, giàu rau và quả. Những thực phẩm
mà người tăng huyết áp nên hạn chế ăn là: tất cả các loại thịt gia cầm
đóng hộp, hun khói, sấy khô và muối; các loại cá hun khói, đóng hộp,
patê cá và các món ăn từ cá chế biến sẵn; các sản phẩm chế biến từ sữa
như phomát, bơ và các loại mắm dạng đóng chai, viên súp, thức ăn phụ,
mì ăn liền, bánh mặn.

Người mỡ máu cao không nên ăn nội tạng động vật
Phủ tạng động vật rất nguy
hiểm đối với những người mắc chứng bệnh mỡ máu cao, người thừa cân-béo
phì, vì thực phẩm này có chứa rất nhiều cholesterol.

Cholesterol là chất gây nên
tình trạng rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch, hoặc nhồi máu cơ tim.
Hàm lượng cholesterol trong 100g thực phẩm ăn được nhiều nhất là lòng
đỏ trứng gà; tiếp theo là trứng gà (cả lòng trắng, lòng đỏ), gan gà,
phomát, bầu dục lợn, gan lợn, bơ, tôm đồng, tim lợn, dạ dày bò, thịt
vịt, thịt ngựa, cá chép, mỡ lợn, thịt bò hộp, cá trích hộp. Hàm lượng
cholesterol thấp nhất có ở kẹo cam chanh, sữa chua và sữa bò tươi.
Về Đầu Trang Go down
https://hssv2s.123.st
 
Bệnh thận nên tránh chuối tiêu
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Hướng cơ bản chuẩn bị cho việc thu âm!!!
» Nhầm trộm trần chuồng là chồng
» Ô tô làm chuột máy tính
» Chuột... giết rắn
» Có cánh chuồn nào trên vai bạn ko?!...

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
For Teen Sadec & 4 @LL  :: Kiến thức :: Sức khỏe gia đình-
Chuyển đến